ReadyPlanet.com
dot dot
About Us

The Address

 ตัวตนของเรา
เราคุ้นเคยกับสวนผึ้งมานานแล้วก่อนหน้านี้ ประมาณ ๒๐กว่าปีก่อนได้มาเที่ยวเป็นครั้งแรกแถวๆ เกือบชายแดนนี่แหละ ก็ประมาณที่เป็นบ้านพักในปัจจุบัน (บังเอิญมาก) สมัยนั้นเราขับรถลุยป่ากัน เข้าไปถึงเขตชายแดน ล่องเรือหางยาวไม้ในแม่น้ำตะนาวศรี ข้ามแดนไปกางเต้นท์ หุงอาหารทำกับข้าว นอนกันแถวชายน้ำ อากาศเย็นมาก หลังจากครั้งนั้น เราผ่านมาเที่ยวแถวสวนผึ้งอีก ๒-๓ครั้ง แต่ก็ไม่เคยคิดว่าปัจจุบันจะได้กลับมาอีกในฐานะเจ้าของที่ดินผืนนี้
             หลังจากเกษียณอายุงาน ก็เหมือนเป็นไปตามสมัยนิยม ที่ต้องมีอะไรทำหลังเกษียณ หรือมีที่สักแปลงไว้พักผ่อนเลี้ยงหลาน  และแล้วโชคชะตาก็พาเรากลับมาสวนผึ้งอีกครั้ง ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่า “สวนผึ้งเปลี่ยนแปลงเจริญขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อ”
ครั้งแรกเมื่อเราพบที่แปลงนี้ เรารู้สึกเหมือนรักแรกพบ และอยากที่จะเข้าอยู่ทันทีอย่างไงอย่างนั้น เรามีความรู้สึกว่า ที่นี่เป็นที่ๆ สมบูรณ์แบบ ทั้งอากาศ ภูมิทัศน์ วิว พันธุ์ไม้แปลกตา (รวมทั้งหญ้าที่รก และต้นกล้วยนับพันๆ) แบบที่ไม่เคยเห็น ถึงแม้ตอนนั้นจะดูแห้งแล้ง (มาก) ไปหมด แต่ก็ยังมีนก และแมลงแปลกๆ ให้เห็นมากมาย นับจากวันแรกที่เห็นที่แปลงนี้ และได้เข้าอยู่ จนถึง ณ วันนี้  เรานอนหลับสบาย ไม่เคยนึกกลัว ไม่เคยเหงา มีความสุขจริงๆ ต้องขอขอบคุณเจ้าของคนเดิม ที่เลือกเราเป็นเจ้าของต่อ
            จากความสุขที่เราได้ทำอะไรต่อมิอะไรหลายๆ อย่างในไร่นี้ ได้อยู่กับธรรมชาติที่สงบเงียบ ทำให้เรากลับกรุงเทพฯ น้อยลง แต่เมื่อได้กลับแล้ว เราก็รู้สึกอึดอัดกับกรุงเทพฯ ที่วุ่นวาย ทำให้เราไม่อยากอยู่นานนัก ถ้าไม่มีธุระที่จำเป็นจริงๆ ก็จะรีบกลับทันที  พฤติกรรมนี้เพื่อนฝูง ญาติมิตร ต่างแปลกใจ และไม่เข้าใจความรู้สึกนี้   ด้วยเหตุนี้เราคิดว่า เราต้องสร้างบ้านพักสักหลัง เพื่ออยากจะแบ่งบันความสุขแบบนี้ ให้เพื่อนๆ และญาติ ได้มาสัมผัสถึงธรรมชาติที่บางทีอาจมองข้ามไป
“ม็องละวิน เดอะจังเกิ้ล รีสอร์ท” จึงเกิดขึ้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยหวังไว้ว่า อยากให้ใครหลายๆ คนได้มีโอกาสใช้เวลากับธรรมชาติ ในบรรยากาศสงบ เรียบง่าย ส่วนตัว และที่สำคัญ อยากให้ทุกคนรู้ว่า “สวนผึ้ง – ราชบุรี” มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด
ไม่ว่าอยู่ส่วนไหนของม็องละวิน ความเรียบง่ายของธรรมชาติ ความบริสุทธิ์ของอากาศ และสภาพแวดล้อม จะอยู่รายล้อม ได้เปลี่ยนที่นั่งทานข้าวที่มองเห็นท้องฟ้าได้กว้างในมุมที่เปลี่ยนไป และทิวเขาซับซ้อนเรียงรายที่ปลายสายตา   เราเชื่อว่าท่านไม่ต้องไปไกลถึงดอยอินทนนท์ หรือดงพญาเย็น เพื่อเข้าถึงธรรมชาติ เพราะที่นี่สวนผึ้ง อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง ๒๐๐ กิโลเมตร และเมื่อมาถึงม็องละวิน จะรู้สึกได้ถึงอากาศสบายๆ ในบรรยากาศกันเองแบบครอบครัว

 

๒๑ มกราคม ๒๕๕๐

๑๑.๒๙ น.

 

 

 

 dot
Menu
dot
bulletHome
bulletAbout Us
bulletContact us
bulletAccomodations
dot
Inner Voice
dot
bulletTale from the Owner
bulletJungle Corner
dot
News
dot
bulletม็องละวิน Facebook
dot
Links
dot
bulletFacebook
bulletTourism Thailand
bulletAgoda
bulletGoogle
bulletYahoo Mail
bulletHotmail
bulletGmail
bulletTransfer Money - SCB
bulletTransfer Money - KTB


Copyright © 2010 All Rights Reserved.